Người dân Bắc Từ Liêm bức xúc vì nhiều dự án chậm tiến độ

29/12/2020 14:30

truyenthongg8.vn Người dân sống tại Bắc Từ Liêm bức xúc khi các dự án tiến độ quá chậm, có nơi chỉ có 2 – 3 người thi công, nhiều điểm tập kết rác thải ảnh hưởng đến đời sống, môi trường.

Thời gian qua, nhiều dự án trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm chậm tiến độ khiến người dân sống tại dự án đi qua vô cùng bức xúc.

Dự án xây dựng đường Đại học Mỏ- Phạm Văn Đồng đoạn đường khoảng 200m đi qua địa bàn Tổ dân phố số 8 phường Đức Thắng thường xuyên ngập úng mỗi khi trời mưa, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Dự án xây dựng đường Đại học Mỏ - Phạm văn Đồng. 

Dự án ao cá Bác Hồ tại phường Tây Tựu cũng chậm tiến độ. Đặc biệt tại Dự án ngõ 125 đường Thụy Phương thực hiện quá chậm, mỗi ngày chỉ có 2-3 công nhân thi công.

Trước những bức xúc của người dân, UBND quận Bắc Từ Liêm đã lên tiếng lý giải về sự việc. Cụ thể, đối với dự án Đại học Mỏ- Phạm Văn Đồng, theo thiết kế được duyệt, hệ thống thoát nước cho dự án xây dựng đường từ Đại học Mỏ- Phạm Văn Đồng thoát về cọc H2 và chảy ra mương hiện trạng nhưng hệ thống mương hiện trạng đã bị các hộ dân san lấp, lấn chiếm không còn mương.

Ngày 6/3/2020, UBND quận đã chỉ đạo Ban QLDA Đầu tư xây dựng quận chủ trì, phối hợp với các phòng, ngành liên quan làm việc với Bệnh viện đa khoa Phương Đông để thống nhất xử lý thoát nước cho dự án, qua đó đã thống nhất lắp đặt đường ống D1000 đi qua bệnh viện chảy vào mương hiện trạng.

Mặc dù vậy, hiện nay cuối mương còn tồn tại 01 hộ dân đang lấn chiếm lòng mương, UBND quận đã chỉ đạo UBND phường xử lý theo quy định để thực hiện thoát nước cho dự án, dự kiến hoàn thành hệ thống thoát nước trong năm 2021.

Đối với Dự án cải tạo Ao cá Bác Hồ, theo lý giải của UBND quận Bắc Từ Liêm, hiện nay phần cải tạo Ao cá Bác Hồ đã thi công cơ bản hoàn thành, còn một số công việc như cải tạo lan can, cây xanh, sân đường dạo...

Ngay sau khi UBND phường Tây Tựu thống nhất việc nhận bàn giao từng hạng mục sau khi thi công để tránh tình trạng không có đơn vị quản lý, hư hỏng xuống cấp gây lãng phí, Ban QLDA Đầu tư xây dựng quận sẽ chỉ đạo nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Đối với Dự án ngõ 125 Thụy Phương, dự án được khởi công xây lắp công trình ngày 24/7/2018, đến nay đã thi công đạt 80% khối lượng nhưng do vướng mắc trong công tác GPMB nên từ ngày 30/01/2019 dự án không tiếp tục thi công được.

 
Hạng mục công trình tại 125 Thụy Phương vẫn còn ngổn ngang. 

Ngày 29/7/2020, sau khi phần diện tích 273,6m2 vướng GPMB của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Vần và bà Đặng Thị Hài được bàn giao, UBND quận đã chỉ đạo Ban QLDA Đầu tư xây dựng quận đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Đến nay dự án đã thi công xong phần cống ngầm, rãnh thoát nước và đang cho thi công phần nền đường; đã che đậy các hố ga, nắp cống, dự kiến hoàn thành dự án quý I/2021.

Bên cạnh những dự án chậm tiến độ, người dân sinh sống tại phường Thụy Phương cũng bức xúc trước việc tập kết rác tải cổng chợ Thụy Phương gây mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân. Giải thích về vấn đề này, UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, UBND quận đã chỉ đạo Ban QLDA Đầu tư xây dựng quận tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác duy trì, thu gom, vận chuyển rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường tại các điểm tập kết, trung chuyển rác thải trên địa bàn quận và xử lý các trường hợp vi phạm gây mất vệ sinh môi trường.

Ban QLDA Đầu tư xây dựng quận tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo nhà thầu thực hiện đảm bảo chất lượng, khối lượng theo đúng quy trình công nghệ và nội dung hợp đồng đã ký kết; lập biên bản xử lý ngay các trường hợp vi phạm quy trình thực hiện duy trì, thu gom vận chuyển rác thải trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Tuấn Anh 

 

 

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết được quan tâm

Mới nhất

Scroll