Phường Hoàng Liệt: Nhiều công trình khủng có dấu hiệu vi phạm TTXD

06/10/2020 09:39

truyenthongg8.vn Nhiều công trình trên địa bàn phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội có dấu hiệu vi phạm TTXD nhưng chủ đầu tư vẫn ung dung hoàn thiện. Đáng ngại hơn là những sai phạm trước chưa được xử lý xong những sai phạm mới lại xuất hiện. Điều này khiến dư luận hoài nghi về năng lực quản lý của chính quyền phường Hoàng Liệt và đặt ra câu hỏi có thế lực nào đang “bảo kê” cho những sai phạm này?

Phường Hoàng Liệt, một trong những phường luôn nóng vì tình trạng xuất hiện nhiều công trình xây dựng sai phép, trái phép, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) nghiêm trọng. Nhiều công trình xây vượt tầng, vượt chiều cao, phá vỡ quy hoạch nhưng vẫn được chủ đầu tư ung dung thi công hoàn thiện trước sự buông lỏng quản lý của lãnh đạo địa phương.

Rảo bước một vòng quanh khu phố sầm uất Linh Đàm dễ dàng nhìn thấy công trình có quy mô đồ sộ, tại địa chỉ số 1 Lô BT Ơ1 công trình được chủ đầu tư cho xây dựng với chiều cao là 6 tầng +1 tum, mật độ xây dựng 100%. Điều đáng nói khu vực này nằm sát hồ Linh Đàm có nền đất yếu, khu biệt thự này được xây thô với chiều cao là 4 tầng theo quy hoạch trước đó của Lô BT Ơ và có các khoảng lùi nhất định. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì thời gian gần đây, tại khu đất nêu trên xuất hiện công trình xây dựng to đến vậy, khiến nhiều người dân khi đi ngang qua công trình không khỏi ngỡ ngàng và thắc mắc về quy mô của nó.

Công trình tại địa chỉ số 1 Lô BT Ơ1 công trình được chủ đầu tư cho xây dựng với chiều cao là 6 tầng +1 tum, mật độ xây dựng 100%. 

Bà H. Q. Trâm, người dân sinh sống quanh công trình nêu trên cho hay, tất cả các công trình thuộc lô BT Ơ này cấp rất thấp chỉ 4 tầng là kịch, muốn lên thêm cái tum cũng khó chứ đừng nói gì đến thêm 2 tầng 1 tum như vậy.

Hay tại địa chỉ số 6 tổ 18 Linh Đàm, cách UBND phường Hoàng Liệt chỉ vài trăm mét cũng xuất hiện công trình có quy mô lớn, công trình được chủ đầu tư cho xây dựng là 5 tầng +1 hầm +1 tum. Tuy nhiên theo phản ánh của một số hộ dân xung quanh công trình này được cho xây dựng theo hình thức chung cư mini biến tướng nhằm mục đích cho thuê kinh doanh. Hiện công trình này đang trong quá trình hoàn thiện và chuẩn bị được đưa vào sử dụng.

Công trình  tại địa số 6 tổ 18 Linh Đàm được chủ đầu tư cho xây dựng là 5 tầng +1 hầm +1 tum. 

Nhiều người dân sinh sống lân cận công trình này cho biết xung quanh đây bị giới hạn chiều cao rất nghiêm ngặt, thường chỉ xây 4 tầng +1 tum là cao lắm rồi.

Mặc dù sai phạm đã rõ ràng là như thế nhưng cán bộ phường Hoàng Liệt lại chưa thể nắm được phải hỏi lại cán bộ phụ trách địa bàn về công trình số 1 Lô BT Ơ 1. Còn công công trình số 6 tổ 18 Linh Đàm thì cho biết rằng vì diện tích lớn, có 2 sổ nên được cấp 5 tầng 1 tửng 1 tum 1 hầm, nhưng chủ đầu tư chỉ xây có 5 tầng 1 tum 1 hầm.

Quận Hoàng Mai nói chung và phường Hoàng Liệt nói riêng tuy không phải quận trung tâm, phường trung tâm nhưng lại 1 một trong những quận trọng điểm, có nhiều ảnh hưởng tới sự phát triển của Thủ đô Hà Nội. Nơi đây tập trung dân cư đông đúc, quán xá tập nhiều. Nhưng không hiểu vì sao những công trình ấy vẫn hiên ngang tồn tại bất chấp mọi lời khẩn cầu của người dân. Từ đây, có thể thấy được những hạn chế, yếu kém trong công tác quản lý TTXD-ĐT quận Hoàng Mai, phường Hoàng Liệt…

Vũ Hà

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đề xuất nghiên cứu sân bay thứ hai cho Hà Nội tại Ứng Hòa

Sở Quy hoạch - Kiến trúc vừa kiến nghị UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan và Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải - Công ty cổ phần (TEDI) xây dựng dự thảo văn bản của thành phố đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét phương án bố trí sân bay thứ hai cho Vùng Thủ đô Hà Nội và cân nhắc việc lựa chọn vị trí tại khu vực phía Nam Hà Nội (ngoài việc mở rộng, nâng công suất Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lên 100 triệu hành khách/năm).

Bài viết được quan tâm

Mới nhất

Scroll